Danh mục tin tức

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Online: 4

Hôm nay: 4

Hôm qua: 4

Tuần này: 4

Tuần trước: 4

Tháng này: 4

Tháng trước: 4

Tất cả: 67

Brazil gia tăng đất nông nghiệp hữu cơ

Cập nhật: 28/12/2015 01:52 - Lượt xem: 480

Thị trường các sản phẩm hữu cơ trong nước Brazil dự kiến sẽ tăng trưởng từ 20-30% trong năm 2016, theo dự báo từ Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng (MAPA) Brazil.

Trong một thông cáo, Bộ cho biết có khoảng 2.5 tỷ đô Brazil ( tương đương $627 triệu USD) giá trị các sản phẩm hữu cơ đang được giao dịch ở Brazil hàng năm.

Acaiberry – một sản phẩm đóng góp vào sự bùng nổ hữu cơ ở Brazil

Hiện tại có 11.084 nhà sản xuất hữu cơ tại Brazil với phần lớn tập trung ở các bang Río Grande do Sul, Sao Paulo, Paraná và Santa Catarina.

Cơ quan đăng ký doanh nghiệp hữu cơ thuộc MAPA cho biết có khoảng 950.000 ha đất nông nghiệp đang được canh tác hữu cơ ở Brazil, sản xuất những cây trồng chủ đạo như mía, gạo, cà phê, hạt Brazil, acaiberry, Guarana và trái cọ cũng như chế biến mật ong, nước trái cây, trứng và sản phẩm từ sữa.

Phân tích công nghiệp cho thấy sản phẩm hữu cơ có mức giá đắt hơn khoảng 30% trên trung bình ở Brazil khi so sánh với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên Điều phối viên sinh thái nông nghiệp MAPA, Jorge Ricardo de Almeida Gonçalves cho biết giá cả như vậy là phụ thuộc vào quản lý sản xuất, các kênh bán hàng và mức độ của cung và cầu hiện nay.