Danh mục tin tức

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Online: #

Hôm nay:

Hôm qua:

Tuần này:

Tuần trước:

Tháng này:

Tháng trước:

Tất cả: 59

Các nhà tiếp thị Mỹ lạc quan về mùa táo 2015

Cập nhật: 15/10/2015 02:33 - Lượt xem: 499

Với các nhà trồng táo Mỹ, 2015 đang được kỳ vọng sẽ khả quan hơn năm 2014. Đó là kết luận của các nhà kinh doanh khi mùa thu hoạch táo 2015 đang đến rất gần.

“Bạn có thể ngửi thấy mùi táo ngập tràn trong không khí” – Karen Lewis, chuyên gia về sản xuất nông nghiệp cây ăn quả cho WSU-GRANT chia sẻ.

Thời tiết ấm áp trong những ngày đầu xuân đã giúp tăng tốc quá trình nở hoa, vì thế táo đang phát triển sớm khoảng 1 tuần đến 10 ngày so với bình thường. Đó thực sự là tin tốt cho những người trồng với các giống muộn vì sẽ làm giảm nguy cơ thiệt hại vì sương giá.

Tuy nhiên việc phát triển sớm cũng gây ra nhược điểm, đó là kích thước quả bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh vào mùa xuân và một đợt nóng vào giữa mùa hè. Kích cỡ quả đã bị giảm xuống trong năm nay mặc dù chất lượng hương vị vẫn được đánh giá là rất tuyệt vời.

Lewis chia sẻ thêm: “ Sự đa dạng của táo trên thị trường hiện nay được thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Chúng tôi trồng táo Granny,Red Delicious và Golden ở Grant County cũng như những nơi khác. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều giống táo mới. Như Gala và Fuji, nó xuất hiện từ những năm 1980. Kể từ đó, hàng loạt các giống mới xuất hiện như Ambrosia, Pink Lady, Jazz và Tango. Nhưng phải kể đến có một giống táo đang thống trị tất cả các vườn cây trên tiểu bang, đó là “Honeycrisp”. Nó thực sự không phải là một giống táo dễ dàng cho việc trồng và lưu trữ nhưng người tiêu dùng dường như thực sự thích nó.

Những vụ cháy rừng vừa qua ở Wenatchee và Chelan đã xảy ra rất gần với khu dân cư, ảnh hưởng không nhỏ đến cả các nhà máy đóng gói của Stelmilt, Blue Bird và Chelan Fruit. Điều này có thể khiến xảy ra những tác động tiêu cực đến giá. Trong lúc này, đồng đô la đang tương đối mạnh so với các đồng tiền khác trên thế giới. Điều này có nghĩa rằng táo Washington sẽ đắt hơn trái cây từ khác nước khác. Thêm vào đó châu Âu đang tải qua một cuộc suy thoái về kinh tế, chính vì thế trái cây châu Âu sẽ ngập tràn tại thị trường Mỹ.

Cho dù mọi thứ dường như đang bất lợi với nhiều cạnh tranh, những người trồng vẫn đang rất lạc quan vào mùa táo 2015.